น้ำตาลโตนด

ประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์

how to create your own site for free

น้ำตาลโตนดปลอดภัยสำหรับคุณแม่ท้องหรือไม่ ?

คุณแม่ท้องสามารถรับประทานน้ำตาลโตนดได้ ที่จริงการบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์นั้นดีต่อสุขภาพ เพราะช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อการขาดธาตุเหล็กและภาวะโลหิตจาง แต่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เดือนที่ 2 จำเป็นต้องระวังเรื่องปริมาณในการบริโภคน้ำตาลโตนด ดังนั้นคุณแม่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะเติมน้ำตาลโตนดลงในอาหารต่างๆ ระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยนะคะ

น้ำตาลโตนดไม่เพียงช่วยเพิ่มความหวานในการปรุงอาหาร แต่ยังมีประโยชน์มากมายต่อคุณแม่ท้อง ดังนี้

1. ช่วยฟอกเลือด
การบริโภคน้ำตาลโตนดในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยฟอกเลือดในระหว่างตั้งครรภ์ ทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์มีสุขภาพดีและปลอดภัย

2. เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระสูง
น้ำตาลโตนดช่วยเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ การบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสียหายของเซลล์ ความเสื่อมของดีเอ็นเอ และปกป้องลูกน้อยในครรภ์จากอันตรายต่อสุขภาพ และความเสียหายของเซลล์

3. ป้องกันภาวะโลหิตจาง
การบริโภคน้ำตาลโตนดช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดแดงรวม (RBC) ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะโลหิตจาง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่อความเจ็บป่วยและการติดเชื้อหลายอย่าง น้ำตาลโตนดยังช่วยเพิ่มพลังงานที่จำเป็นให้แก่ร่างกายระหว่างตั้งครรภ์

4. ลดความเสี่ยงต่อโรคความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร
น้ำตาลโตนดเป็นสารช่วยย่อยที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้การย่อยอาหารเป็นปกติระหว่างตั้งครรภ์ นอกจากนี้น้ำตาลไม่ขัดขาวยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของเอนไซม์ช่วยย่อยและป้องกันความเสี่ยงต่อปัญหาการย่อย เช่น อาหารไม่ย่อย โรคพยาธิ ท้องอืด และความผิดปกติอื่น ๆ น้ำตาลโตนดช่วยให้การเคลื่อนที่ของลำไส้เป็นปกติและป้องกันความเสี่ยงต่อการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์5. ลดอาการเจ็บปวดตามข้อ
การรับประทานน้ำตาลอ้อยระหว่างตั้งครรภ์ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อ น้ำตาลอ้อยยังช่วยลดการเจ็บปวดข้อต่อและกระดูก ลดอาการข้อติดแข็ง และปัญหากระดูกอื่น ๆ ระหว่างตั้งครรภ์

ช่องทางชำระเงิน

 ติดต่อเรา

SUBSCRIBE

รับข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร